Cách làm heo sữa quay thơm ngon với lò quay gà vịt Trường Phát

Lò quay gà vịt thường được người dùng chọn mua để quay vịt, gà mỗi mẻ có thể lên đến 10 con, vậy để quay heo sữa nguyên con thì dòng lò quay vịt thông thường có quay được không? Câu trả lời cho bạn là nếu dùng những loại lò quay vịt T80 hay T90 thì không thể vừa bởi kích thước heo sữa quá lớn, tuy nhiên với sản phẩm lò quay gà vịt 2 chức năng than gas 850 hiện đại do Trường Phát phân phối thì việc này càng dễ dàng hơn bao giờ hết!
Vậy nếu bạn đã sở hữu một chiếc lò quay gà vịt 2 chức năng than, gas 850 thì các bước thực hiện món heo quay là gì?

Bước 1: Chọn nguyên liệu 

- Chọn heo sữa- tức là loại heo còn nhỏ, đang trong giai đoạn bú sữa mẹ. Như vậy thịt mới thơm ngon. Quay heo bằng lu quay vịt chỉ nên chọn con có trọng lượng từ 12-14kg. 

- Gia vị đi kèm bao gồm: Chanh, tỏi khô, hành khô, húng lìu, lá móc mật, muối tiêu, rau thơm… Đặc biệt không thể thiếu mật ong.

Quay heo sữa đơn giản với lò quay vịt 850
Quay heo sữa giờ đã đơn giản tiện lợi với lò quay vịt 850


Bước 2: Tẩm ướp heo sữa trước khi cho vào quay nướng

Tất nhiên là heo đã được làm sạch sẽ. Sau đó bạn pha chế các gia vị này với nhau để quét lên thịt. Quan trọng nhất là bộ phận bụng heo. Muốn heo quay được thơm ngon, đậm vị nên đặt nhiều lá móc mật vào phần bụng và quét lớp gia vị lên đó nhiều hơn một chút.
Sau khi tẩm ướp nên để heo ngấm gia vị sau 30 phút hãy cho vào lu. Nếu dùng lu quay vịt 850 bạn có thể quay được hai con heo cùng lúc. Treo heo vào móc cho chắc chắn. Nên để khoảng cách nhất định để lửa có thể cấp đều giúp heo chín được tất cả các mặt. Quay heo sữa nên để đầu heo dốc xuống phía dưới. Khi được quay chín, heo sữa sẽ kên màu nhiều hơn. Gia vị từ bụng heo chảy xuống đầu còn giúp cho các thớ thịt đậm đà hơn.

Bước 3: Cách quay heo sữa nguyên con bằng lu quay vịt

Nếu bạn dùng lu quay vịt bằng than thì nên nhóm bếp đốt bên ngoài đợi khi lửa cháy hãy đặt vào quay để đảm bảo heo không bị ám khói. Dùng lò than sẽ giúp heo giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng.

Quay heo sữa nguyên con nên để nhiệt độ tiêu chuẩn ở mức 180 – 200 độ C. Nên chú ý đến lửa than bên dưới để heo được chín vàng đều. Nhiệt độ này sẽ lớn hơn so với nhiệt để quay gà vịt. Thời gian để làm chín từ 50-60 phút. Dùng lu quay nướng thông thường bạn sẽ phải lật các mặt để heo đón nhận nhiệt như nhau. Với lu quay vit 850 hệ thống trục quay sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thao tác này.
Hy vọng qua bài viết được lấy từ nguồn: http://truongphatvn.vn/cach-lam-mon-heo-sua-quay-cuc-ngon-voi-lu-quay-vit/a1379486.html bạn sẽ có món heo thơm ngon vàng ròn hấp dẫn mọi thực khách.